Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn – Mẹo chọn thần kê

Xem vảy gà đá cựa sắt giúp các sư kê nhận biết được những chiếc vảy gà xấu đá tệ, và vảy đẹp thần kê nên lựa chọn. Tuy nhiên để nắm được cách xem vảy gà chọi không hề đơn giản. Do đó bài viết dưới đây SV388BET xin giới thiệu cho anh em Cách xem vảy gà đá chuẩn nhất.

Vảy gà đá là gì? 

Cách xem vảy gà đá cựa sắt quan trọng không kém những phương pháp xem gà đá hay khác. Khi bạn nắm được những kiến thức này sẽ giúp tăng tỉ lệ chiến thắng. Trước tiên vảy gà là bộ phận trên chân gà, do đó bạn cần tránh nhầm lẫn vảy gà và chân gà nhé.

Vảy gà đá là gì?
Vảy gà đá là gì?

Khi bạn nhìn từ trên xuống qua khỏi khớp nối giữa đùi là chân gà và lớp bên ngoài thì đó gọi là vảy gà. Nhiệm vụ của vảy gà chính là bảo vệ gà tránh những chấn thương không cần thiết từ những tác động ngoại lực. Để làm rõ hơn, hãy theo dõi tiếp phần dưới đây:

Vảy trước

  • Vảy trước là phần vảy chạy từ ngón giữa lên thẳng đầu gối của chiến kê => Gọi là hàng Quách hay là hàng Nội
  • Phần vảy chạy từ bên ngoài thẳng lên đầu gối => Gọi là hàng Ngoại hay hàng Thành

Vảy sau 

  • Từ phần cựa lên đầu gối của chiến kê => hàng Bộ, hàng Độ
  • Từ hàng Bộ lên hai đường vảy nhỏ hai bên cựa trên => hàng Kẽm
  • Vảy chính từ sân sau chân => Hàng hậu
  • Vảy chạy thẳng từ ngón sau đi lên => Là hàng Thới

Một số loại vảy giáp ở gà chọi 

Đầu tiên trước khi xem vảy gà đá cựa sắt thì bạn cần tìm hiểu được các loại vảy gà chọi thường gặp nhất. Dưới đây là 3 loại vảy gà đá chi tiết nhất nhất cho anh em:

Vảy gà độc giáp

Vảy gà độc giáp có kích cỡ lớn hơn so với các vảy khác. Nếu vảy độc giáp nằm gần cựa của gà, thì đó là dấu hiệu của một con gà tốt. Tuy nhiên, nếu nằm ở các vùng khác trên cơ thể, thì đó chỉ là một con gà chọi thông thường.

Các loại vảy gà giáp thường gặp
Các loại vảy gà giáp thường gặp

Vảy liên giáp

Đó là hai vảy dính vào nhau. Nếu vảy liên giáp nằm ở hàng vảy bên ngoài, thì chứng tỏ đây là một con gà chọi xấu. Tuy nhiên, nếu vảy liên giáp nằm ở hàng vảy thứ 4 tính từ gối xuống, thì đó là con gà chọi có thể chăm sóc.

Xét theo cách xem vảy gà đá cựa sắt trong hình minh họa, nếu vảy liên giáp nằm ở cựa gà, thì gọi là vảy kích biên. Loại vảy này thường xuất hiện trên gà đá và thường là con gà tốt. Nếu vảy này nằm ở hàng vảy bên trong, thì đó là vảy liên giáp nội. Con gà chọi có loại vảy này được coi là gà tốt và cần được chăm sóc kĩ.

Xem vảy gà đại giáp

Vảy gà đại giáp gồm có 3 loại vảy dính lại với nhau. Nếu nằm ngay hàng thành thì có tên là đại giáp ngoại. Còn nằm bên trên thì gọi là vảy đại giáp nội. Thông thường những chiến kê sở hữu loại vảy giáp đại này rất dũng mãnh và ra đòn đá cựa sắt rất hay.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đá gà cựa dao ăn tiền 89% từ cao thủ

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất

Xem vảy gà đá cựa sắt giúp người chơi cá độ cũng như sư kê tìm được con gà tốt và con gà xấu. Hãy cũng tìm hiểu về những nét đặc trưng của từng loại vảy ngay dưới đây: 

Vảy gà liên giáp tử

Nếu chiến kê sở hữu vảy gà độc đáo này thì được coi là một trong những loài hiếm có. Chúng được mô tả như những thần khí tái xuất, với những đòn đánh cực mạnh và hiểm độc. Khi tung chân, thường tung đòn bất ngờ khiến đối thủ trở nên yếu dần và có thể gây tổn thương nghiêm trọng, thậm chí để lại di chứng cho đối phương suốt đời.

Xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn xác
Xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn xác

Xem Vảy án thiên, phủ địa, vấn cán

  • Vảy Án Thiên: Là một loại vảy lớn nằm gần kề gối. Nếu vảy cách gối một dãy vảy thì được gọi là Vảy Án Thiên 2, còn nếu cách gối 3 hàng vảy thì được gọi là Vảy Án Thiên 3. Nếu gà chọi có loại vảy này thường có thể lực đạt chuẩn, bền bỉ và giáng đòn khá chuẩn xác.
  • Vảy Phủ Địa: Loại này có hình dáng khá giống với Vảy Án Thiên, tuy nhiên nằm ở dưới cựa, sát 4 ngón chân. Gà chọi có vảy Phủ Địa rất tinh khôn, né đòn cực tốt.
  • Vảy Vấn Cán: Có vóc dáng giống với hai loại vảy trên, tuy nhiên lại nằm ở nơi khác. Nếu vảy Vấn Cán nằm trên cựa thì đó là vảy xấu. Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt, vảy này nên nằm gần gối, và nếu có 4 vảy trở lên thì không cần phải lựa chọn.

Vảy Giáp vy đao

Vảy gà Giáp vy đao là loại vảy nằm ở hàng quách và có từ 3 vảy trở lên hợp thành. Đồng thời có đặc điểm có hình mũi nhọn như mũi dao chĩa thẳng vào cựa. Trường hợp có 2 mũi thì gọi là vảy tuy nhiên phủ đao.

Theo như cách xem vảy gà đá cựa sắt có vảy Giáp vy đao thường ra đòn đá hiểm khiến có đối phương không né kịp.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là một loại vảy ở hàng nội trên chân gà, chạy thẳng tới cựa. Nếu loại vảy này kéo dài đến gối và xuất hiện ở cả hai chân thì gà đó thuộc hàng thần kê – một loại gà hiếm.

Gà chọi có vảy nội hoa đăng thường là gà hay, có khả năng phá đòn và phản công nhanh chóng. Điều này khiến đối thủ bất ngờ và mất thăng bằng. Ngoài ra, khi đấu tay đôi, gà chọi có loại vảy này thường chiếm thế thắng lợi hơn.

Vảy nội hoa đăng của gà đá
Vảy nội hoa đăng của gà đá

Vảy Song phủ đao 

Vảy song phủ đao giống với giáp vy dao nhưng chỉ có 2 mũi nhọn. Nếu sở hữu loại vảy này thì đó là một lợi thế trong đá gà cựa sắt. Bởi chúng tung ra những đòn đá cực tốt và chuẩn xác.

Trường hợp đối mặt với chiến kê mạnh, nếu không hạ được nó trong thời gian đầu cuộc thi. Thì cũng không dễ dàng gì chiếm được lợi thế về mình.

Để tìm hiểu về cách xem vảy gà đá cựa sắt cũng như và kinh nghiệm chăm sóc gà đá. Với những kiến thức này tại sv388bet.info hy vọng giúp bạn hiểu hơn về gà chọi và chọn ra chiến kê hay nhất.

>> Xem thêm: Đá gà tre – Tổng hợp những đặc điểm nhận biết gà tre hay

Trả lời