Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu? Cách tính tiền cược chi tiết

Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu? Đá gà cựa dao là hình thức cược khá phổ biến hiện nay cho nên có rất nhiều người thắc mắc về tiền cược. Bài viết sau đây, SV388BET sẽ chia sẻ đến anh em cách tính tiền cược trong đá gà, theo dõi ngay!

Đá gà cựa dao là gì?

Nguồn gốc của loại hình đá gà cựa dao xuất xứ từ Philippines và Indonesia, hiện nay đã du nhập vào thị trường Việt Nam và được nhiều chiến kê ưa chuộng.

Trước khi tham gia vào trận chiến, những chiến kê sẽ được trang bị cựa sắt nhọn vào chân gà. Cựa dao được thiết kế giống như 1 chiếc dao, nhưng nhỏ gọn hơn và có tác dụng mạnh mẽ khi gắn vào chân gà.

Đối thủ chỉ cần dính phải vài va chạm nhỏ cũng đủ bị thương nặng, cho nên thời gian đá gà cựa dao diễn ra là rất ngắn và có thể diễn ra nhiều trận đấu trong ngày. Điều này làm thỏa mãn đam mê của những sư kê.

Đá gà cựa dao là gì?
Đá gà cựa dao là gì?

Tính hấp dẫn không thể bỏ lỡ của đá gà cựa dao 

Đá gà nói chung và đá gà cựa dao nói riêng chính là niềm đam mê của nhiều sư kê:

Mãn nhãn đế giây phút cuối cùng

Mỗi trận đá gà diễn ra đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không có trận đấu nào giống nhau cho nên sự nhàm chán ở đây gần như bằng 0. Những pha phản đòn, lật kèo gay cấn khiến người chơi mãn nhãn qua mỗi trận đấu.

Hàng loạt trận chiến diễn ra trong ngày 

Thường thì người chơi sẽ không mất quá nhiều thời gian để xem những trận đấu nảy lửa từ đá gà cựa dao. Một trận đấu diễn ra nhanh thì chưa đến 3 phút còn lâu thì từ 10 – 15 phút đã phân định được thắng bại. Cho nên mỗi ngày đều có rất nhiều trận đá gà diễn ra để đáp ứng nhu cầu của cược thủ.

Nhiều giống gà khác nhau 

Với hình thức đá gà cựa dao, sẽ có nhiều giống gà khác nhau để người xem có thể lựa chọn. Thường thì những giống gà phổ biến như gà tre, gà Peru, gà Mỹ, gà nòi,… Dù biết rõ anh em có thể quan sát lúc cáp độ, chú ý vẻ bề ngoài của những chiến kê, nhưng mỗi trận đấu đều sẽ có thông báo trước về giống gà để bạn có sự cân nhắc.

Tính hấp dẫn của đá gà cựa dao
Tính hấp dẫn của đá gà cựa dao

Cơ hội thắng kèo cao 

Việc bắt kèo khi xem đá gà cựa dao sẽ giúp anh em phấn khích hơn khi tham gia. Những chiến kê thi đấu với nhau đã được chọn lọc kỹ càng để đảm bảo công bằng và minh bạch nhất. Tỷ lệ tiền thưởng cho từng cửa cược rất hấp dẫn, người chơi thắng là có được số tiền lớn để làm vốn tiếp tục tham gia những trận đấu khác.

>> Xem thêm: Cách chọn gà đá cựa sắt hay trăm trận trăm thắng không nên bỏ lỡ

Những mức cược trong đá gà cựa dao 

Dựa vào sự chênh lệch về cân nặng hay tùy dòng gà mà sẽ có cách chấp khác nhau. Ngoài ra, 2 dòng gà khác nhau cũng sẽ xảy ra nhiều chênh lệch, do đó mà 2 chủ của chiến kê sẽ thương lượng với nhau để chấp cho phù hợp.

Dưới đây là một số mức cược thường gặp ở những bồ gà mà anh em sư kê cần nắm:

Đá đồng 

Là hình thức chơi gà thông thường và giữa 2 chiến kê có cùng số cân nặng với nhau hoặc là chênh lệch không đáng kể.

Đá đồng có nghĩa là đồng cựa đồng bạc không có sự phân cao thấp hay chấp nhau. Hình thức này được xem là dễ nhất trong đá gà cựa dao bởi không phải bận tâm đến chuyện tính toán tiền bạc.

Chấp bạc 

Tùy vào mỗi địa phương sẽ có cách chấp khác nhau, nếu hơn 30 hoa ở gà tre có thể chấp ăn 8 điều này có nghĩa là 100 ăn 80 thỏa thuận giữa 2 chủ gà cho sự chênh lệch này. Cứ mức chênh lệch càng lớn sẽ chấp càng nhiều có thể lên tới ăn 7, ăn 6,…

Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu?

Mỗi mức độ khác nhau sẽ có cách tính tiền tương ứng và không trận nào giống nhau. Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu? Dựa vào những mức cược sẽ có cách tính tiền như sau:

Tính cược đồng

Hình thức cược đồng này có cách tính cược đơn giản nhất với tỷ lệ là 1:1. Do đó, nếu là chủ kê hay người tham gia chơi cá cược chỉ cần nói đá đồng là mọi người sẽ tự hiểu không chấp nhau 100 ăn 100.

Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu?
Đá gà cựa dao ăn bao nhiêu?

Ví dụ như ở những sới gà, sẽ nghe “gà điều đá đồng 500” nghĩa là người đưa mức cược chọn gà điều đá đồng với số tiền là 500K. Người nào muốn nhận cược sẽ hô “có”, nếu gà điều thắng thì sẽ ăn 500K và thua thì mất 500K. Đây chính là cược đồng hay đá đồng trong đá gà.

Tính cược chấp bạc

Hình thức này đòi hỏi người chơi phải nhớ mặt người nhận cược và tỷ lệ cược để tránh trường hợp gian lận. Các mức cược gồm từ ăn 8 trở xuống và cách tính như sau.

Đá ăn 8 nghĩa là 100 ăn 80 và có tỷ lệ là 1:8. Ví dụ: Gà bạn là gà điều chấp gà của đối phương ăn 8 và đá với số tiền là 1 triệu đồng. Nếu gà của bạn thắng thì sẽ được ăn 800k còn thua thì sẽ mất 800k và cách tính tiền như sau:

Tiền thắng cược = số tiền cược x tỷ lệ cược 

Vậy theo công thức trên, nếu cược 1 triệu thì tiền thưởng ăn khi thắng đá gà cựa dao sẽ tương đương 1.000.000 x 0.8 = 800.000.

Kết luận 

Bài viết trên đã chia sẻ về loại hình đá gà cựa dao và đá gà cựa dao ăn bao nhiêu. Mong rằng những thông tin mà sv388bet.info đã cung cấp sẽ mang đến cho người chơi thêm nhiều kiến thức hữu ích về đá gà.

>> Xem thêm: Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn – Mẹo chọn thần kê

Trả lời